ĐỘNG CƠ BLDC LÀ GÌ?

ĐỘNG CƠ BLDC LÀ GÌ?
Động cơ điện một chiều không chổi than (BLDC) là động cơ điện được cung cấp điện áp dòng điện một chiều và được chuyển mạch điện tử thay vì chổi than như trong động cơ điện một chiều thông thường. Động cơ BLDC ngày nay phổ biến hơn động cơ DC thông thường, nhưng sự phát triển của loại động cơ này chỉ có thể thực hiện được kể từ những năm 1960 khi thiết bị điện tử bán dẫn được phát triển.
TƯƠNG TỰ BLDC VÀ ĐỘNG CƠ DC
Cả hai loại động cơ đều bao gồm một stato với nam châm vĩnh cửu hoặc cuộn dây điện từ ở bên ngoài và một rôto với các cuộn dây cuộn có thể được cấp điện bằng dòng điện một chiều ở bên trong. Khi động cơ được cấp điện bằng dòng điện một chiều, một từ trường sẽ được tạo ra trong stato, hút hoặc đẩy các nam châm trong rôto. Điều này làm cho rôto bắt đầu quay.
Cần có cổ góp để giữ cho rôto quay, vì rôto sẽ dừng lại khi nó phù hợp với lực từ trong stato. Cổ góp liên tục chuyển đổi dòng điện một chiều qua các cuộn dây, và do đó cũng chuyển từ trường. Bằng cách này, rôto có thể tiếp tục quay miễn là động cơ được cấp điện.
SỰ KHÁC BIỆT BLDC VÀ ĐỘNG CƠ DC
Sự khác biệt nổi bật nhất giữa động cơ BLDC và động cơ DC thông thường là loại cổ góp. Động cơ DC sử dụng chổi than cho mục đích này. Một nhược điểm của những loại bàn chải này là chúng nhanh mòn. Đó là lý do tại sao động cơ BLDC sử dụng cảm biến – thường là cảm biến Hall – để đo vị trí của rôto và bảng mạch có chức năng như một công tắc. Các phép đo đầu vào của cảm biến được xử lý bởi bảng mạch. Bảng mạch này tính đúng thời điểm chuyển đổi thích hợp khi rôto quay.
786
21/03/2022

Trao đổi nội dung về sản phẩm